Trang chủ / Hỏi-Đáp / Phải làm sao khi mới bị sâu răng nhẹ?

Phải làm sao khi mới bị sâu răng nhẹ?

Câu hỏi:  bị sâu răng phải làm sao cho hết sâu?

Thưa bác sỹ Á Châu, mấy ngày nay em đột nhiên thấy răng đau nhức, soi gương thì phát hiện ra có 1 răng bị sâu lỗ nhỏ. Em rất muốn biết bị sâu răng phải làm sao trong trường hợp này, không biết em có phải nhổ bỏ răng không. Em rất sợ phải nhổ răng. Xin bác sỹ sớm giải đáp giúp em. (Tiến Thịnh, Ngõ Trạm)

bị sâu răng phải làm sao

Bị sâu răng nhẹ phải làm sao để trị dứt?

Trả lời:

Xin chào bạn Tiến Thịnh! Nha khoa quốc tế Á Châu đã nhận được câu hỏi về vấn đề bị sâu răng phải làm sao của bạn và xin phép được giải đáp như sau:

Bị sâu răng phải làm sao để chữa dứt điểm?

Trước hết chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa để khám răng. Khi bạn đến với nha khoa Á Châu, các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng theo quy trình bài bản và chuyên nghiệp. Nếu bạn còn chần chừ không đi khám thì tình trạng răng sâu sẽ ngày càng nặng hơn và có thể dẫn đến điều bạn lo sợ nhất là phải nhổ bỏ chiếc răng này.

Đối với trường hợp sâu răng nhẹ của bạn, bác sỹ sẽ không chỉ định nhổ răng. Trong mọi trường hợp thì việc lưu giữ lại răng thật của bệnh nhân vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu khi có thể. Vì răng của bạn mới sâu một lỗ nhỏ nên biện pháp thích hợp dành cho bạn lúc này là trám răng.

bị sâu răng phải làm sao

Xử lý sâu răng nhẹ bằng phương pháp hàn, trám răng

1. Thăm khám – Tư vấn

Các bác sỹ đặt câu hỏi để biết thêm tình trạng chăm sóc răng miệng trước đây của bạn. Tiến hành khám tổng quát khoang miệng.

2. Chụp X-quang răng – Lên phác đồ điều trị

Các bác sỹ tiến hành chụp X-quang răng để xác định đúng vị trí răng sâu và những vấn đề liên quan nếu có. Từ đó, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, giải thích cặn kẽ từng bước cũng như kết quả nhận được sau khi chữa trị là thế nào để bạn an tâm và hiểu rõ hơn về quy trình.

3. Vệ sinh khoang miệng

Việc vệ sinh khoang miệng bao gồm súc miệng với nước khử trùng chuyên dụng, làm sạch dịch mủ và bác sỹ cũng sẽ kê đơn thuốc bao gồm việc bổ sung một số loại kháng sinh chống viêm. Đây là bước giảm đau tức thời cho bệnh nhân đồng thời phải chữa dứt sưng viêm thì mới có thể điều trị tiếp được. Lưu ý với bạn là mọi thủ tục nha khoa đều không được thực hiện khi khu vực cần can thiệp đang viêm nhiễm.

4. Tái khám – Tiến hành điều trị

Vào lần tái khám, bạn sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng. Nếu đã ổn sẽ tiến hành trám răng. Trám răng được thực hiện theo đúng quy chuẩn đảm bảo an toàn:

– Vô trùng toàn bộ dụng cụ trước khi sử dụng. Hướng dẫn bệnh nhân súc miệng và vệ sinh khoang miệng.

– Gây tê cục bộ. Cạo sạch phần răng đã bị phân rã bởi vi khuẩn. Làm sạch khoang răng sâu.

– Trám kín khoang răng đảm bảo không có vi khuẩn lọt vào và sinh sôi được nữa với chất liệu hàn trám tốt, có tính thẩm mỹ cao tự nhiên như nhìn răng thật.

– Vệ sinh lại khoang miệng và kết thúc quy trình.

5. Hướng dẫn phục hồi và lên lịch tái khám

Sau khi đã hoàn thành thủ tục trám răng để trị sâu răng nhẹ dứt điểm, các bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn kỹ càng về các lưu ý cần biết cho việc phục hồi nhanh chóng hơn.

Hy vọng rằng câu trả lời này có thể giúp bạn bớt lo lắng bị sâu răng phải làm sao cũng như đưa ra quyết định điều trị kịp thời. Nha khoa quốc tế Á Châu luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cũng như đồng hành cùng hàm răng khỏe mạnh của bạn.

 *Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ trám răng thẩm mỹ ở Hà nội

Đặt lịch tư vấn0987 302 621